Email: info@nhonhoicity.com
Hotline: 0938 823 828
Icon Collap

Bất động sản tại thành phố biển nào hấp dẫn nhất hiện nay?

Nhơn Hội New City – Ngoài TP.HCM, Hà Nội là nơi có mức giá đắt đỏ nhất cả nước thì các thành phố biển, đô thị du lịch cũng đang cạnh tranh quyết liệt, liên tục thiết lập mặt bằng giá mới và có mức giá cao hơn hẳn các khu vực còn lại.

bất dộng sản tại thanh phố biển nao hấp dẫn nhất hiện nay 1 - Bất động sản tại thành phố biển nào hấp dẫn nhất hiện nay?

Thành phố biển với tiềm năng phát triển du lịch đang là lựa chọn hàng đầu của các nhà kinh doanh địa ốc

Khảo sát xu hướng du lịch của người Việt cho thấy, hơn 90% yêu thích “xuống biển” hơn lên rừng vào mỗi kỳ nghỉ. Ngoài ra, bên cạnh thưởng ngoạn, nghỉ dưỡng, du khách còn có nhu cầu lớn về giải trí mua sắm. 

Thống kê năm 2017 của Tổng cục Du lịch Singapore cho thấy, mua sắm chiếm gần 1/3 chi phí chuyến du lịch của du khách khi đến với đảo quốc. Cụ thể, du khách Trung Quốc dành 47% tổng chi phí cho mua sắm, Indonesia 37%, Malaysia 34% và người Việt Nam là 30%. Tại Macau, du khách sẵn sàng dành đến 45% chi phí cho việc mua sắm khi đi du lịch, theo báo cáo thường niên về kinh tế Macau của Tổng lãnh sự quán Thụy Sĩ tại Hồng Kông. 

Ngoài mua sắm, giải trí, ngành dịch vụ không khói cũng thu về lợi nhuận khổng lồ từ phòng lưu trú đến dịch vụ ẩm thực. Trung bình mỗi ngày du lịch, số tiền chi trả cho các dịch vụ này cao hơn từ 3-5 lần các ngày bình thường. Mặc dù vậy, các thực khách vẫn vui vẻ “rút hầu bao” để chi trả khoản hóa đơn không hề nhỏ.

Các con số trên là minh chứng cho thấy, du lịch tại các thành phố biển đang là lĩnh vực hái ra tiền và là ước muốn của tất cả các khu vực trên thế giới. Điều này lý giải vì sao, giá đất thành phố biển luôn ở mức chạm ngưỡng. 

Điểm qua giá đất tại các đô thị du lịch biển

Việt Nam hiện có 28 tỉnh thành phố có biển với 125 huyện ven biển, trải dọc theo bờ biển dài hơn 3.260km, bắt đầu từ Quảng Ninh đến Kiên Giang. Trong đó, giá đất tại các TP biển trung bình cao hơn từ 2-3 lần các huyện ven biển còn lại.

Khảo sát cho thấy, mặc dù có số dân chỉ bằng 1/10, thậm chí 1/15 của TP.HCM và Hà Nội, song ở một số thành phố biển danh tiếng, giá đất có thể ngang ngửa hai đô thị lớn nhất cả nước. Theo thống kê, hiện nay thành phố biển khu vực miền Trung sở hữu mức giá cao nhất. Tiếp đến là khu vực miền Bắc và cuối cùng là Đồng bằng sông Cửu Long.

Theo thông tin chia sẻ khi khảo sát tại một website về bất động sản vào đầu tháng 5/2019, một lô đất 114 m2 mặt tiền đại lộ 2/9 quận Hải Châu, Đà Nẵng rao bán 34 tỷ, tương đương hơn 300 triệu/m2.

Tại Nha Trang, một lô đất 904 m2 trên mặt tiền đường Trần Phú đang được chào bán với giá 600 tỷ đồng, tương đương 650 triệu/m2. Một số vị trí khác trên đường này cũng đang giao dịch với mức 400-500 triệu/m2.

Tại TP. Quy Nhơn, Bình Định, nhiều người khá bất ngờ với mức giá giao dịch trên trục đường Xuân Diệu vào khoảng 300-350 triệu/m2. Trong khi đó khu vực ngoại thành, cách biển khoảng 3km giá đất cũng đang ở mức 25-40 triệu/m2.

Là thị trường mới nổi kể từ sau cuộc đổ bộ của FLC, Sầm Sơn Thanh Hóa cũng đang có mức giá khá cao. Giá đất trên mặt tiền đường Hồ Xuân Hương dao động từ 100-150 triệu/m2. Các hẻm trung tâm không giáp biển cũng ghi nhận trên 50 triệu/m2.

Tại TP Hạ Long, Quảng Ninh, giá đất mặt tiền đường chuyên khách sạn khu trung tâm Bãi Cháy dao động từ 140-170 triệu/m2.

Hiện nay, Phú Quốc với thông tin sắp lên thành phố cùng sự đổ bộ của nhiều nhà đầu tư đang vươn lên trở thành thành phố tương lai có giá đất cao nhất các tỉnh miền Tây. Các vị trí đẹp giá cao nhất khoảng 100 triệu/m2.

Liền kề Phú Quốc, nhiều nhà đầu tư hiện đang có xu hướng dịch chuyển về Hà Tiên, thành phố biển có hệ sinh thái du lịch phong phú từ biển, đảo, lễ hội, văn hóa. Ngoài bước ngoặt lên thành phố thì mức giá thuộc top thấp nhất trong các thành phố biển chính là nguyên nhân BĐS nơi đây “lọt tầm ngắm”.

Thống kê cho thấy, hiện giá đất tại khu đô thị mới Hà Tiên, thuộc phường Pháo Đài, trung tâm thành phố đang có mức giá dao động từ 13-20 triệu/m2. Theo đó, các lô đất nằm sát biển có mức giá cao nhất, dao động từ 18-20 triệu/m2. Giá đất mặt tiền đại lộ Hoàng Sa, lộ giới 30 m, tuyến đường giao thương huyết mạch của thành phố, cách biển 50 m dao động từ 17-18 triệu/m2.

Tham chiếu với các huyện ven biển ở Bình Định, Quảng Bình, Quảng Trị, các dự án nằm xa trung tâm thành phố, tách biệt khỏi khu dân cư song mức chào bán đã vượt ngưỡng 15 triệu/m2 cho nền phía trong không giáp biển và 20-30 triệu/m2 cho mặt tiền kinh doanh hoặc vị trí trực diện biển. 

Với dư địa phát triển lớn cùng sự hậu thuẫn mạnh mẽ từ các dự án hạ tầng lớn, cộng hưởng thêm sự đổ bộ của nhiều doanh nghiệp, bất động sản Quy Nhơn được dự báo sẽ có dư địa tăng giá cao trong thời gian tới.

Xem thêm: Dự án đất nền nhơn hội 1.39tỷ/nền hot nhất tại Bình Định

0938 823 828 Tải Bảng Giá