Email: info@nhonhoicity.com
Hotline: 0938 823 828
Icon Collap

Bình Định trở thành điểm sáng hấp dẫn các nhà đầu

Nhơn Hội New City – Nhờ chính sách thu hút đầu tư minh bạch, tỉnh Bình Định đang trở thành điểm đến hấp dẫn các nhà đầu tư trong và ngoài nước trong những năm gần đây. Lãnh đạo tỉnh thường xuyên quan tâm, đồng hành cùng doanh nghiệp, nhà đầu tư để tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc nảy sinh. Tỉnh tập trung đầu tư hoàn thiện cơ sở hạ tầng tại các khu, cụm công nghiệp, khu kinh tế; ban hành nhiều cơ chế, chính sách thông thoáng, giúp doanh nghiệp yên tâm đầu tư, phát triển sản xuất.

binh dịnh trở thanh diểm sang hấp dẫn cac nha dầu 1 - Bình Định trở thành điểm sáng hấp dẫn các nhà đầu

Kết quả đạt được trong năm 2018

Năm 2018, toàn tỉnh thu hút được 62 dự án có vốn đầu tư trong nước với tổng vốn hơn 20.483 tỷ đồng. Trong đó, 20 dự án được thực hiện trong các khu kinh tế, khu công nghiệp với tổng nguồn vốn là 5.483 tỷ đồng. Thành phố Quy Nhơn tiếp tục là địa bàn dẫn đầu về thu hút đầu tư với 29 dự án; huyện An Nhơn thu hút 11 dự án, huyện Phù Cát thu hút bảy dự án. Đối với thu hút đầu tư FDI, tỉnh đã cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho tám dự án với tổng vốn đăng ký 134,45 triệu USD. Lũy kế đến nay, toàn tỉnh có 78 dự án FDI với tổng vốn đăng ký 791,44 triệu USD, trong đó có 30 dự án trong các khu kinh tế, khu công nghiệp.

Một số dự án tiêu biểu đã được UBND tỉnh cấp chủ trương đầu tư:

  • Dự án Công viên sáng tạo TMA của Công ty TNHH Giải pháp phần mềm Tường Minh đầu tư tại Khu đô thị khoa học và giáo dục Quy Hòa, phường Ghềnh Ráng, thành phố Quy Nhơn. Tổng vốn đầu tư của dự án 154.200.000.000 đồng.
  • Dự án Khu chung cư Hàng Hải Bình Định – Marine Building của Công ty CP Hàng Hải Bình Định đầu tư tại 78 đường Trần Hưng Đạo, Quy Nhơn. Tổng vốn đầu tư của dự án 374.919.000.000 đồng.
  • Dự án Khu dân cư trung tâm xã Nhơn Thọ do Công ty TNHH Đầu tư An Phát Land đầu tư tại Xã Nhơn Thọ, thị xã An Nhơn. Tổng vốn đầu tư của dự án 705.092.000.000 đồng.
  • Dự án Khu du lịch và biệt thự sinh thái núi Bà Hỏa do Công ty CP Bà Hoả Mountain đầu tư tại Khu vực núi Bà Hỏa, thành phố Quy Nhơn. Tổng vốn đầu tư của dự án 180.000.000.000 đồng.
  • Mở rộng quy mô dự án Khu Resort Casa Marina do Công ty TNHH Du lịch Casa Marina Resort đầu tư tại tuyến Quy Nhơn – Sông Cầu, phường Ghềnh Ráng, thành phố Quy Nhơn. Tổng vốn đầu tư của dự án 300.000.000.000 đồng.
  • Dự án Khu du lịch sinh thái – nghỉ dưỡng cao cấp Chánh Oai do Công ty Cổ phần Châu Giang đầu tư tại xã Cát Hải, huyện Phù Cát. Tổng vốn đầu tư của dự án 452.173.000.000 đồng.
  • Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Greenhill Village Quy Nhơn do Công ty TNHH Greenhill Village đầu tư tại tuyến Quy Nhơn – Sông Cầu, phường Ghềnh Ráng, thành phố Quy Nhơn. Tổng vốn đầu tư 230.000.000.000 đồng,…

Định hướng phát triển trong năm 2019

Năm 2019, tỉnh tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, tập trung mời gọi các nhà doanh nghiệp, đối tác lớn có khả năng lôi kéo, thúc đẩy các dự án phụ trợ. Đồng thời tăng cường công tác giám sát, đôn đốc, theo dõi tiến trình thực hiện dự án của các chủ đầu tư để có giải pháp kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc.

Tiếp tục mời gọi đầu tư toàn diện trên nhiều lĩnh vực

Thu hút đầu tư đã và đang là giải pháp then chốt để tỉnh Bình Định nâng cao tốc độ phát triển kinh tế, các giải pháp về cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh vẫn được xác định là nhiệm vụ trọng tâm của các cấp, các ngành trong tỉnh Bình Định. 

Trong năm 2018, tỉnh đã tiếp tục mời gọi đầu tư toàn diện trên nhiều lĩnh vực, trong đó đã đón tiếp nhiều đối tác lớn trong và ngoài nước đến khảo sát, tìm cơ hội đầu tư tại Bình Định như: Quỹ đầu tư Marshal (Singapore), Công ty TNHH Fujiwara (Nhật Bản), Cty TNHH The Green Solutions, Quỹ Hữu nghị Hàn Quốc – Á Châu…

Trong bối cảnh thương mại tự do diễn ra mạnh mẽ, việc xúc tiến đầu tư ở quảng bá, giới thiệu sản phẩm của tỉnh tại nước ngoài đã được tỉnh chú trọng khi tỉnh đã liên tục tổ chức các đoàn xúc tiến đầu tư đến các thị trường như Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Đức,… Đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp của tỉnh thâm nhập, mở rộng thị trường ở các nước này để thiết lập các kênh phân phối hàng hóa của mình.

0938 823 828 Tải Bảng Giá