Email: info@nhonhoicity.com
Hotline: 0938 823 828
Icon Collap

Các nhà đầu tư địa ốc đặt kỳ vọng vào thị trường bất động sản Quy Nhơn

Nhơn Hội phân khu 2Thay bằng việc nhắc đến Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, thời gian gần đây câu chuyện của giới đầu tư lại xoay quanh thị trường mới như Quy Nhơn, Phú Yên, Ninh Thuận, Bình Thuận…

Sự thay đổi “gu” này được lý giải từ chính thực tế hiện nay tại các thị trường truyền thống. Quỹ đất sạch tại thị trường truyền thống ngày càng eo hẹp, nguồn cung bất động sản nghỉ dưỡng đang có dấu hiệu sụt giảm, giá trị đầu tư tăng cao đã đặt ra bài toán dịch chuyển mục tiêu đầu tư cho các doanh nghiệp, hình thành nên xu thế đầu tư mới đầy triển vọng cho ngành du lịch trong nước.

Khu vực Nam Trung Bộ đang trở thành đích ngắm của nhiều doanh nghiệp địa ốc, trong đó Quy Nhơn với nhiều lợi thế về tự nhiên, hệ thống hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện đang nổi lên như “một vùng đất hứa”. Sở hữu nhiều địa danh du lịch đẹp, từng được đánh giá là điểm đến hàng đầu Đông Nam Á do tạp chí Rough Guiledes bình chọn, Quy Nhơn – Bình Định tiếp tục là điểm đến hấp dẫn khách du lịch trong và ngoài nước.

cac nha dau tu dia oc dat ky vong vao thi truong bat dong san quy nhon - Các nhà đầu tư địa ốc đặt kỳ vọng vào thị trường bất động sản Quy Nhơn

Theo định hướng phát triển du lịch Bình Định tầm nhìn đến năm 2030, thành phố Quy Nhơn được quy hoạch trở thành một trong các đô thị trung tâm của vùng duyên hải miền Trung, phát triển theo định hướng công nghiệp – cảng biển – dịch vụ – du lịch để trở thành một trong những điểm đến điển hình tương tự như Đà Nẵng, Nha Trang và Phan Thiết… Bình Định cũng đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ đón 5,5 triệu lượt khách tương đương với Nha Trang trong năm 2017.

Hệ thống giao thông liên vùng, xuyên vùng ngày càng hoàn thiện đã đưa Quy Nhơn đến gần hơn với những du khách trong nước và quốc tế. Hiện tốc độ tăng trưởng khách du lịch đến tỉnh Bình Định đạt bình quân trên 15%, mỗi năm đón hơn 4 triệu khách du lịch, trong đó, có hơn 200.000 du khách quốc tế. Bước sang năm 2019, chỉ trong dịp Tết cổ truyền, Quy Nhơn đã thu hút 212.900 lượt khách tham quan, du lịch, (tăng trên 100% so với cùng kỳ năm 2018) tính từ ngày 3/2 đến 11/2. Điều đáng nói là lượng khách quốc tế đổ về Quy Nhơn trong những tháng đầu năm 2019 cũng tăng đột biến. Cảng hàng không Phù Cát đi vào hoạt động trong tháng 5/2018 đã tăng số lượng chuyến bay lên 35 chuyến/tuần giúp tăng lượng khách du lịch đến với Quy Nhơn. Theo thông tin từ UBND tỉnh Bình Định và Cục hàng không Việt Nam, Ga hàng không Phù Cát sẽ mở đường bay quốc tế trong năm 2019. Đây là yếu tố quan trọng giúp gia tăng lượng khách quốc tế đến với Quy Nhơn trong thời gian tới.

Từ trong năm 2018, nhiều dự án hạ tầng giao thông đã được tiếp tục triển khai, bao gồm tuyến đường Ngô Mây nối dài; đường từ ngã ba Ông Thọ đến Quốc lộ 1D; tuyến đường trục Khu Kinh tế nối dài, liên kết hai khu vực phát triển kinh tế trọng điểm của Tỉnh là Phú Cát và An Nhơn… tất cả đều được xem như những tiền đề thuận lợi thu hút sự quan tâm đầu tư của các doanh nghiệp và các nhà đầu tư thứ cấp.

Khi đánh giá về thị trường này, ông Nguyễn Văn Đính – Tổng Thư ký Hội Môi giới BĐS Việt Nam cho rằng, chính chủ trương tạo điều kiện môi trường đầu tư thông thoáng, minh bạch, chính sách cởi mở giúp các đại gia địa ốc “đổ bộ” vào thị trường địa ốc tại đây. Ngoài ra, dư địa phát triển du lịch nghỉ dưỡng tại thị trường này còn rất lớn sẽ tạo điều kiện cho nhiều dự án bất động sản hình thành trong tương lai.

Sau thành công của dự án Nhơn Hội New City, nắm bắt kịp thời diễn biến thị trường, chủ đầu tư Phát Đạt liên tục tham gia đấu giá quyền sử dụng đất, và đấu thầu phát triển các dự án khu dân cư tại khu vực Bình Định trong thời gian gần đây. Ngày 01/04, Phát Đạt cùng 3 doanh nghiệp bất động sản khác đã tham gia đấu giá quyền sử dụng đất Phân khu 2 Nhơn Hội.

Theo Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/500 của khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội đã được phê duyệt, phân khu số 2 được quy hoạch đất ở, bao gồm đất ở biệt thự đơn lập, liền kề, chung cư, là 20,8 ha và đất công trình dịch vụ ở là 2,7 ha, với mật độ xây dựng từ 50% – 60% tùy thuộc từng loại đất. Tổng chi phí đầu tư dự kiến của dự án đầu tư phát triển đô thị tại Phân khu số 2 khoảng 7.970 tỷ đồng.

0938 823 828 Tải Bảng Giá