Email: info@nhonhoicity.com
Hotline: 0938 823 828
Icon Collap

Đất nền vùng ven điểm sáng của thị trường bất động sản 2019

Nhơn Hội New City – Theo ông Nguyễn Văn Đính – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, cuối năm 2018 và bước sang năm 2019, thị trường bất động sản ở các tỉnh ven đô thị lớn Hà Nội và TP HCM đang phát triển khá tốt, chủ yếu tập trung ở phân khúc đất nền, dự báo, giá đất nền tại các tỉnh sẽ tăng trong biên độ từ 10 – 15%. Sự chuyển dịch của các nhà đầu tư về vùng ven là lựa chọn tất yếu khi thị trường bất động sản Hà Nội, TP HCM gần như đã cạn quỹ đất.

dất nền vung ven diểm sang của thị trường bất dộng sản 2019 1 - Đất nền vùng ven điểm sáng của thị trường bất động sản 2019

Ông Đính cho biết, nếu giá đất khu vực vùng ven TP HCM ghi nhận mức tăng đạt đỉnh, khó có thể mua vào ở mức giá trên dưới 1 tỷ đồng/nền, thì với số tiền này, nhà đầu tư lại có nhiều lựa chọn ở các dự án khu vực lận cận như Đồng Nai, Bình Dương… Còn giá đất nền tại một số tỉnh ven Hà Nội như Hưng Yên, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc… giá của 1 lô đất nền 50 – 70m2 tương đương 1 căn hộ trong thành phố, nên vẫn là sản phẩm phù hợp với khả năng thanh toán của các đối tượng tiêu dùng trong vùng. Theo đó, sự tăng trưởng của phân khúc này ở các tỉnh vùng ven được duy trì và phát triển, lượng cung tung ra thị trường và giao dịch đất nền cũng sẽ tăng trưởng hơn so với năm 2018.

Cơ hội cho nhà đầu tư trên thị trường mới nổi

Trong cơn sốt đất nền vừa càn quét từ Bắc vào Nam, mức tăng giá ấn tượng của Quy Nhơn, Bình Định khiến một số nhà đầu tư đặt câu hỏi liệu có khả năng “sốt ảo” hay “thổi giá”. Tuy nhiên, theo đánh giá của nhiều chuyên gia bất động sản đã có thời gian theo dõi diễn biến của thị trường trong dài hạn, thì Quy Nhơn có nhiều điểm đặc thù so với các địa phương khác.

Nhiều chuyên gia, các nhà đầu tư địa ốc cho rằng: “Nếu đất nền tại nhiều tỉnh thành tăng mạnh như một trào lưu trong giai đoạn đầu năm 2018 thì bất động sản Quy Nhơn đã rục rịch tăng giá một cách khá đều đặn và ổn định từ ba năm trở lại đây, theo đúng chu kỳ của các khu vực đang được đầu tư khá đồng bộ về hạ tầng du lịch, quy hoạch, trong đó có các vùng phát triển kinh tế mới của tỉnh với những điểm du lịch nổi tiếng như Kỳ Co, Eo Gió… Điều này là hợp lý với một địa phương thuộc Top đầu cả nước về tốc độ tăng trưởng du lịch “.

Nhiều nhà đầu tư tìm đến Quy Nhơn không chỉ bởi tiềm năng du lịch.mà mặt bằng giá đất đang ở mức hợp lý, dù đã tăng khá mạnh nhưng vẫn chưa cao như nhiều thủ phủ du lịch khác, vẫn còn nhiều dư địa để tăng giá và mang lại lợi nhuận hấp dẫn. Mặt bằng giá mới có thể sẽ được thiết lập sau khi hàng loạt dự án quy mô của các doanh nghiệp bất động sản uy tín đi vào hoàn thiện, như FLC Sea Tower Quy Nhơn, FLC Lux City Quy Nhơn, L’avenir Quy Nhơn Hotel & Tower hay The Coastal Hill, Đất nền Nhơn Hội Quy Nhơn

0938 823 828 Tải Bảng Giá