Email: info@nhonhoicity.com
Hotline: 0938 823 828
Icon Collap

Doanh nghiệp bất động sản mạnh dạn đổ về tỉnh làm dự án

Nhơn Hội New City – Kinh tế tăng trưởng ổn định, thị trường bất động sản bất động sản năm 2019 được nhiều chuyên gia dự báo sẽ tiếp tục phát triển, tuy nhiên sự khan hiếm về nguồn cung quỹ đất vẫn là thách thức phải đối mặt. Do đó, đất nền các tỉnh được xem là triển vọng mới của nhà đầu tư và thị trường bất động sản năm 2019.

doanh nghiệp bất dộng sản mạnh dạn dổ về tỉnh lam dự an 1 - Doanh nghiệp bất động sản mạnh dạn đổ về tỉnh làm dự án

Sức hấp dẫn do giá cả, quỹ đất rộng, hệ thống hạ tầng giao thông đô thị được đầu tư mạnh mẽ khiến các nhà đầu tư, doanh nghiệp bất động sản hình thành xu hướng dịch chuyển hoạt động đến các thị trường tỉnh. So với Tp.HCM, bất động sản ở các tỉnh Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Phan Thiết, Bình Phước, Bà Rịa Vũng Tàu, Quy Nhơn… hiện nay không hề thua kém về sức hút đầu tư, đặc biệt là những dự án quy mô lớn, có hạ tầng đã và đang hình thành. 

Thực tế thị trường cho thấy, nhiều doanh nghiệp địa ốc nắm bắt được xu hướng này đã đổ về tỉnh lân cận để “săn” quỹ đất và triển khai dự án rầm rộ thời gian gần đây. Trong đó, một số doanh nghiệp làm dự án quy mô hàng trăm ha, mạnh dạn đầu tư các tiện ích đồng bộ, hút cư dân về sinh sống.

Triền vọng nào cho bất động sản tỉnh lẻ năm 2019?

Thị trường bất động năm 2019 tiếp tục lạc quan, trong đó dòng tiền của nhà đầu tư có xu hướng chuyển mạnh đến các khu vực ven, lân cận Tp.HCM.  Kết hợp với các yếu tố tích cực từ thị trường, dự báo cuộc đua về giá, sức mua bắt đầu hình thành mạnh mẽ trong năm Kỷ Hợi.

Cụ thể, GDP năm 2018 đạt 7,08%, cao nhất kể từ năm 2011 tới nay và vượt xa so với mục tiêu 6,7% mà Chính phủ đề ra. Trong khi đó, chỉ số CPI ở mức 3,54% so với cùng kỳ 2017 và vẫn trong tầm kiểm soát. Vốn đầu tư nước ngoài năm 2018 đạt hơn 19 tỷ USD, trong đó riêng thị trường bất động sản đã là 6,6 tỷ USD.  Các yếu tố này tiếp tục tạo đà cho thị trường bất động sản nói riêng, kinh tế nói chung.

Tại cuộc họp do Bộ Xây dựng tổ chức mới đây, ông Nguyễn Trọng Ninh, Cục trưởng Cục quản lý nhà và thị trường bất động sản dự báo: “Diễn biến thị trường trong năm 2019 nhiều khả năng sẽ ổn định, tích cực, dù những đợt sốt cục bộ ở từng dự án, từng khu vực nhỏ vẫn có thể xảy ra. Tuy nhiên, năm 2019, thị trường bất động sản được dự báo sẽ đứng trước những thách thức về sự thiếu hụt nguồn cung quỹ đất, đặc biệt là nguồn cung dự án phân khúc trung cấp”.

Về triển vọng thị trường trong những tháng tiếp theo của năm Kỷ Hợi, các chuyên gia bất động sản cho rằng, phân khúc đất nền tiếp tục là kênh đầu tư hút vốn, trong đó đất nền tỉnh giáp với các thành phố lớn sẽ có nhiều triển vọng bởi so với các phân khúc khác, thị trường này vẫn đang trong chu kì phát triển, giá còn mềm, đòn bẩy hạ tầng kết nối liên vùng ngày càng được đầu tư đồng bộ.

Nhận định về cơ hội đầu tư bất động sản tại các tỉnh giáp Tp.HCM, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Tp.HCM (HoREA) cho biết, cùng với sự phát triển hạ tầng liên vùng ngày càng hoàn chỉnh, các tỉnh lân cận đã được xem như vùng ngoại ô của Tp.HCM.

Đồng quan điểm, nhiều nhà đầu tư cho rằng: “Tiềm năng tăng trưởng kinh tế, tốc độ đô thị hóa, mật độ dân cư và chất lượng dự án là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng gia tăng giá trị của dự án bất động sản tỉnh. Do đó, nhà đầu tư nên hướng đến những dự án chất lượng, được đầu tư bài bản, tại các khu vực đông dân cư, trung tâm kinh tế của tỉnh để có cơ hội sinh lời hiệu quả.”

Xem thêm: Dự án đất nền nhơn hội 1.39tỷ/nền hot nhất tại Bình Định

0938 823 828 Tải Bảng Giá