Email: info@nhonhoicity.com
Hotline: 0938 823 828
Icon Collap

Nhơn Hội New City – Điểm nóng của thị trường BDS Quy Nhơn

Khu đô thị Nhơn Hội – Khi thị trường bất động sản (BĐS) Đà Nẵng có dấu hiệu giảm tốc qua 6 tháng đầu năm, sự sôi động tạo nên bức tranh sinh động, tươi sáng cho thị trường BĐS Nam miền Trung vào thời điểm hiện tại lại ở các thị trường mới nổi như Quy Nhơn, Quảng Ngãi, Phú Yên…

Qua số liệu thống kê của các đơn vị kinh doanh BDS, sự thăng trầm của thị trường BĐS Đà Nẵng chỉ trong 6 tháng đầu năm 2019. Từng có thời điểm phát triển nóng ở giai đoạn sau Tết Nguyên đán 2019, BĐS Đà Nẵng có dấu hiệu giảm nhiệt ở hầu hết các phân khúc. Phân khúc đất nền là ngoại lệ, nhưng giá bán thứ cấp hiện nay tại đây cũng đang có dấu hiệu giảm nhẹ từ 7 – 10% so với đầu năm 2019.

Theo các chuyên gia phân thích, các thách thức lớn của thị trường BĐS Đà Nẵng chính là quỹ đất còn khiêm tốn so với năng lực phát triển của thành phố; tâm lý người mua chuộng đất nền, nhà liền thổ; thông tin thị trường còn kém minh bạch. Bên cạnh đó, áp lực đối với môi trường tự nhiên, khi phát triển BĐS du lịch, nghỉ dưỡng bùng nổ nhiều năm trước cũng là vấn đề cần được đặt ra cho đô thị biển này.

Trong khi đó, xu thế đầu tư vào các dự án có mức giá vừa phải, lại ở những khu đô thị vệ tinh cạnh các thành phố lớn cũng đang là xu hướng chung của thị trường BĐS Nam miền Trung ở thời điểm này. Nhất là khi thị trường BĐS Đà Nẵng có dấu hiệu giảm tốc đã mở ra nhiều cơ hội tại các địa phương còn lại để thu hút dòng vốn đầu tư, chỉnh trang đô thị, quy hoạch lại các khu đô thị để đón đầu làn sóng đầu tư vào thị trường BĐS du lịch – nghỉ dưỡng.

nhon hoi new city diem nong cua thi truong bds quy nhon - Nhơn Hội New City – Điểm nóng của thị trường BDS Quy Nhơn

Thời gian gần đây, những dự án BĐS đã hoàn thiện về cơ sở hạ tầng, cảnh quan, tiện tích ở những vị trí đắc địa trên các trục đường chính hoặc trung tâm mà có pháp lý đầy đủ đang được cái nhà đầu tư săn lùng và đón nhận rất cao. Điều này mang lại cho thị trường BĐS Nam miền Trung nhiều tín hiệu lạc quan. Ngay các đô thị vệ tinh bên cạnh các thành phố trung tâm; Quảng Ngãi, Quy Nhơn, Phú Yên… cũng đang ra mắt nhiều dự án, mang đến nhiều khu đô thị dân cư với kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại, tạo động lực để phát triển thương mại – dịch vụ, góp phần phát triển kinh tế – xã hội cho cả khu vực.

Trong 6 tháng đầu năm 2019 ghi nhận giá đất nền tại các tỉnh như Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên… tăng 30-50% so với thời điểm năm 2018. Điểm nhấn chính là thị trường BĐS Quy Nhơn (Bình Định) đang trở thành điểm “nóng” mới thu hút hàng loạt dự án đổ về đây, điển hình là tập đoàn FLC.

Hiện nay, giá đất mặt biển tại TP Quy Nhơn tăng gấp 10 lần sau 3 năm, và dao động từ 20-25 triệu đồng/m2. Còn tại Eo Gió hiện giá đất đang ở mức trên 30 triệu đồng/m2, tăng gấp 5-6 lần so với 2 năm về trước. Những lô đất vàng trong trung tâm TP Quy Nhơn cũng tăng phi mã, chẳng hạn ven biển trên trục đường Xuân Diệu hay An Dương Vương, Nguyễn Huệ giá đất đã vượt ngưỡng 200 – 300 triệu đồng/m2…

Không chỉ trung tâm TP Quy Nhơn hưởng lợi, các đô thị vệ tinh cũng đang phát triển khá nhanh trong thời gian qua. Đặc biệt là các dự án nằm trong Khu kinh tế Nhơn Hội  nằm ở Đầm thị Nại, cách trung tâm TP Quy Nhơn khoảng 15 – 20 phút di chuyển.

Hiện nay, tâm điểm thu hút đầu tư là dự án Nhơn Hội New City sở hữu mặt tiền đường quốc lộ 19B – trục đường huyết mạch kết nối tới sân bay Phù Cát. Ngoài ra, Khu đô thị Nhơn Hội New City chỉ cách Eo Gió, Thiên đường biển Kỳ Co chỉ vài km và dễ dàng kết nối tới chuỗi tiện ích hiện hữu của khu vực như hệ thống trường học các cấp, trạm y tế, các cơ quan hành chính….

 

0938 823 828 Tải Bảng Giá