Email: info@nhonhoicity.com
Hotline: 0938 823 828
Icon Collap

Những siêu dự án lớn tại Bình Định

Nhơn Hội New City – Bình Định mảnh đất vàng của dải đất vùng Duyên hải Nam Trung bộ mới được khai phá một vài năm trở lại đây. Lợi thế về thiên nhiên cảnh quan, khí hậu, cùng với mạng lưới giao thông phát triển, Bình Định đang là tâm điểm thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Cùng điểm qua những dự án lớn – thương vụ bạc tỷ trên địa bàn tỉnh hiện nay.

những sieu dự an lớn tại binh dịnh 1 - Những siêu dự án lớn tại Bình Định

Minh chứng cho làn sóng đầu tư vào Bình Định là sự kiện Đất Xanh hợp tác cùng Đại Tín phát triển Khu đô thị An Nhơn, Vingroup triển khai dòng sản phẩm VinCity. Trên phân khúc du lịch nghỉ dưỡng, FLC đầu tư dự án resort và sân golf FLC Quy Nhơn, Tập đoàn TMS xây dựng khách sạn TMS Luxury Hotel & Residence Quy Nhơn.

Nhờ lợi thế về cảng biển và nằm ở vị trí trung tâm của khu vực Nam Trung Bộ, nhiều nhà đầu tư còn nhòm ngó đến các lĩnh vực khác như bất động sản công nghiệp và logistics. Tiêu biểu như Tổng Công ty Becamex đang xúc tiến thương vụ đầu tư khoảng 9.000 tỉ đồng phát triển tổ hợp khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ tại Bình Định.

Nhờ những bãi biển trong xanh và nhiều hòn đảo còn hoang sơ như Eo Gió, Hòn Khô, Cù Lao Xanh… tiềm năng du lịch của Bình Định đang dần được chú ý đến. Năm 2018, vùng đất này đã chào đón hơn 4 triệu lượt khách, trong đó lượng khách quốc tế hơn 286.000 lượt, tăng 8,3% so với năm trước đó. Năm nay, ngành du lịch Bình Định hướng tới mục tiêu 5,1 triệu lượt khách với tổng doanh thu 6.500 tỉ đồng.

Trong khi đó, chính quyền tỉnh Bình Định cho biết trong năm 2019 sẽ tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, tập trung mời gọi các nhà đầu tư lớn có khả năng lôi kéo, thúc đẩy các dự án phụ trợ. Chủ động rà soát, điều chỉnh lại quy hoạch và xây dựng kế hoạch chiến lược phát triển từng địa bàn. Tập trung mở rộng không gian phát triển công nghiệp, xây dựng các khu, cụm công nghiệp mới; chủ động chuẩn bị tốt điều kiện về hạ tầng, nhất là đất đai. Thu hút đầu tư có chọn lọc các ngành nghề, dự án có công nghệ và giá trị gia tăng cao, thân thiện với môi trường, sử dụng ít lao động, trọng tâm là điện tử, chế tạo, chế biến.

Sự thuận lợi về mặt chính sách cùng với tiềm năng của một thị trường mới chớm nở là cơ hội lớn cho các doanh nghiệp tiên phong khai phá. Theo ông Bùi Quang Anh Vũ, Phó Tổng Giám đốc phụ trách đầu tư  của Phát Đạt, thị trường loại 2 như Bình Định vẫn có tiềm năng về giá trị nếu biết cách đi đúng. “TP.HCM có những vị trí đẹp và không đẹp. Các tỉnh lẻ cũng vậy, có những vị trí không đẹp nhưng cũng có những vị trí rất đắc địa. Vấn đề là chúng ta làm ở vị trí nào, chứ đừng phân biệt tỉnh lẻ hay thành phố”, ông Vũ chia sẻ.

Hơn nữa, đối mặt với bài toán duy trì lợi nhuận ở các thành phố lớn như Hà Nội và TP HCM, các chủ đầu tư buộc phải tính kế sách mới trong chiến lược kinh doanh và việc dịch chuyển khoảng 20-30% nguồn lực về các thị trường tỉnh được xem là hợp lý. Mới đây, VinaCapital nhận định tăng trưởng lợi nhuận của các công ty phát triển bất động sản Việt Nam dự kiến sẽ giảm từ hơn 100% trong năm 2018 xuống còn 17% trong năm 2019 do các hoạt động trên thị trường này bắt đầu giảm sau nhiều năm tăng mạnh. Trước đó, chỉ trong giai đoạn 2014- 2017, tổng số dự án nhà ở mới mở bán tại TP.HCM và Hà Nội năm sau cao gấp đôi năm trước, góp phần mang lại nguồn lợi nhuận khả quan cho các doanh nghiệp bất động sản trong nhiều năm liền.

Tất nhiên, việc gia tăng dòng vốn đầu tư vào Bình Định khiến mặt bằng giá đang có xu thế tăng mạnh. Đơn giá trung bình cho 1m2 đất ở vị trí trung tâm thành phố Quy Nhơn hiện đã lên tới 100-200 triệu đồng. Nhưng ở vùng ngoại ô và các huyện liền kề Quy Nhơn, giá chỉ dao động 10-12 triệu đồng/m2, khá thuận lợi cho các tập đoàn thâu tóm những quỹ đất lớn để từ đó phát triển các tổ hợp du lịch cao cấp.

 

0938 823 828 Tải Bảng Giá