Email: info@nhonhoicity.com
Hotline: 0938 823 828
Icon Collap

Những xu hướng thay đổi thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng

Nhơn Hội New City – Theo báo cáo của Savills, Việt Nam có khoảng 45.650 phòng sắp gia nhập thị trường trong giai đoạn 2019-2022, vị chi trung bình có 11.400 phòng được đưa vào khai thác mỗi năm, chiếm 69% tổng nguồn cung hiện tại.

những xu hướng thay dổi thị trường bất dộng sản du lịch nghỉ dưỡng 1 - Những xu hướng thay đổi thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng

Cụ thể, tại thị trường Quy Nhơn có 2.250 phòng, Đà Nẵng có 12.600 phòng, Nha Trang và Cam Ranh có 17.800 phòng với tỷ lệ căn hộ khách sạn (condotel) lần lượt đạt 58-77-82% cho ba điểm đến này. 

Savills chỉ ra, rổ hàng bất động sản nghỉ dưỡng của Việt Nam vượt trội so với nhóm các nước Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Philippines, Hàn Quốc.

Theo số liệu thống kê trong năm 2018, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam ghi nhận 16.800 phòng đi vào hoạt động, số liệu này chỉ bao gồm các dự án 4 và 5 sao tại 8 điểm đến: Tp.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Quảng Nam, Khánh Hòa, Phú Quốc, Hạ Long, Quy Nhơn. Như vậy, nếu tính cả các dự án nghỉ dưỡng 3 sao trở xuống, nguồn cung có khả năng cao hơn hiện tại rất nhiều. Hiện nay có đến 90% nguồn cung mới là các dự án tại Nha Trang, Đà Nẵng, Quảng Nam và Phú Quốc.

Theo Savills, có 4 xu hướng chính đang thay đổi ngành du lịch nghỉ dưỡng tại thị trường Việt Nam.

Đầu tiên là về sự phổ biến của số hóa, công nghệ đang thay đổi và ảnh hưởng mạnh mẽ đến cách đi du lịch. Từ việc tìm kiếm thông tin, điểm đến, dịch vụ, đặt phòng, mua vé, tìm đường, chia sẻ những cảm xúc sau chuyến đi… tất cả đều xoay quanh các phương tiện kỹ thuật số.

Đồng ý với quan điểm trên, ông Nguyễn Trung Công, CEO của iViVu cho rằng trước đây, khách hàng phải tìm kiếm các dịch vụ mình cần trên Internet, nhưng bây giờ họ đòi hỏi nhiều hơn. “Sản phẩm của bạn phải xuất hiện đúng lúc, đúng chỗ ngay khi khách hàng cần và đúng thứ họ tìm. Đó là những nhu cầu cơ bản của du khách trong kỷ nguyên số, buộc cả ngành du lịch phải chuyển đổi để phục tụ tốt hơn khách hàng của mình”.

Thứ hai là cơ sở hạ tầng, phương tiện di chuyển và sự bùng nổ của ngành hàng không. Có thể nói rằng đây là yếu tố tác động mạnh mẽ đến thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.Tại các địa phương có tiềm năng phát triển về du lịch, hạ tầng được đầu tư quan tâm nhất là những nơi có sân bay đang là tâm điểm thu hút các nhà đầu tư kinh doanh địa ốc.

Thứ ba là thay đổi trong hành vi tiêu dùng, thúc đẩy nhu cầu nghỉ dưỡng tại Việt Nam tăng lên. Số lượng tầng lớp trung lưu gia tăng mạnh, do đó yêu cầu về cuộc sống ngày càng khắt khe đòi hỏi chất lượng cao hơn nên việc du lịch nghỉ dưỡng tại những nơi sang trọng, không gian thoáng đẹp ngày càng lớn.

Thứ tư là sự thay đổi nhân khẩu học đã tác động mạnh mẽ đến ngành du lịch nghỉ dưỡng.

Tốc độ tăng trưởng trung bình lượt khách quốc tế (CAGR) tại Việt Nam trong một thập niên qua (2008 – 2018) đạt 13,8%, đầy ấn tượng khi lần lượt cao hơn khu vực Đông Nam Á (7,7%), châu Á Thái Bình Dương (6,4%) và thế giới (4,4%). Ngoài ra, nếu so với các thị trường du lịch phát triển khác, chỉ số CAGR của Việt Nam cũng cao hơn Campuchia (10,9%), Thái Lan (10,1%), Indonesia (9,7%), Philippines (8,5%) và Singapore (6,1%).

Trong vòng 3 năm từ năm 2015 – 2018 chỉ số CAGR của Việt Nam tăng 24,9%. Trong một thập niên, tức thời điểm 2008-2018, CAGR của Việt Nam tăng 13,8%.

 

 

0938 823 828 Tải Bảng Giá