Email: info@nhonhoicity.com
Hotline: 0938 823 828
Icon Collap

Sân bay Phù Cát đón chuyến bay quốc tế đầu tiên

Nhơn Hội New City – Sân bay Phù Cát là giữ vị trí chiến lược về an ninh quốc phòng, cửa ngõ giao thông đường không của tình Bình Định, đồng thời đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển dự án Nhơn Hội New City.

Theo thông tin mới nhất, sau thời gian nâng cấp, mở rộng nhà ga T2 sẽ vận hành thử theo đúng kế hoạch vào ngày 5/12/2019, nghiệm thu và đưa vào khai thác ngày 15/12/2019 và dự kiến sẽ đón chuyến bay quốc tế đầu tiên đến Sân bay Phù Cát vào cuối tháng 12/2019.

Chiều ngày 21/11, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng đã có buổi làm việc với các cơ quan chuyên môn và các hãng hàng không, thống nhất việc mở chuyến bay quốc tế đầu tiên tại Cảng hàng không Phù Cát (tỉnh Bình Định) vào cuối tháng 12/2019.

Về phía Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP (ACV) cho biết, nhà ga cũ của sân bay Phù Cát đã được sửa chữa, nâng cấp thành nhà ga quốc tế T2, với diện tích khoảng 3.000m2, bao gồm 2 tầng với công suất 600.000 khách/năm. Đến ngày 20/11/2019 về cơ bản đã hoàn thành việc cải tạo hạ tầng, xây dựng xong khu vực làm việc của các khối cơ quan, đơn vị Nhà nước tại nhà ga. Hiện tại một số hạng mục đang gấp rút thi công hoàn thành như triển khai lắp đặt đường truyền, thiết bị kỹ thuật để phục vụ tác nghiệp của lực lượng công an cửa khẩu, hải quan, y tế và đại diện các hãng hàng không.

Giám đốc Cảng hàng không Phù Cát, ông Trần Văn Triển cho biết, hiện sân bay Phù Cát có bốn hãng hàng không nội địa khai thác chuyến bay gồm Vietnam Airlines, VietJet Air, Jetstar Pacific Airlines và Bamboo Airways, với tần suất trung bình từ 30 – 40 chuyến bay nội địa đi/đến mỗi ngày. Hạ tầng Cảng hàng không Phù Cát đáp ứng khai thác chủng loại tàu bay A320/321, với lượng khách bay nội địa năm 2018 đạt 1.126.156 lượt khách. Theo số liệu thống kê, chỉ tính riêng 10 tháng của năm 2019, số lượt khách đã đạt 1.354.998.

Cũng trong buổi làm việc, ông Trương Phương Thành, Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways), cho biết, Quy Nhơn hiện đang là địa phương có lượng khách đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc ngày một tăng, nhu cầu của khách bay thẳng đến Bình Định là rất lớn. Bamboo Airways đã làm việc với các đối tác này và thỏa thuận mở các chuyến bay thẳng. Dự kiến cuối tháng 12/2019, sẽ có chuyến bay quốc tế đầu tiên từ Incheon (Hàn Quốc) đến sân bay Phù Cát và ngược lại.

Đại diện Vietnam Airline cho biết, dự kiến hãng hàng không này sẽ khai thác chuyến bay quốc tế đầu tiên đến sân bay Phù Cát vào tháng 3/2020.

Trong khi đó, đại diện Vietjet Air và Jetstar Pacific Airlines cho biết chưa có kế hoạch khai thác chuyến bay quốc tế tại Cảng hàng không Phù Cát.
Nhơn Hội New City – Đón sóng đầu tư 

Sở hữu vị trí vàng đắc địa, được ví như trái tim của TP Quy Nhơn, khu đô thị sinh thái Nhơn Hội New City tọa lạc 2 mặt tiền quốc lộ 19B – Tuyến cao tốc 8 làn xe kết nối Khu kinh tế Nhơn Hội đến sân bay Phù Cát. Do đó, việc nâng cấp mở rộng, đón các chuyên bay quốc tế của Cảng hàng không Phù Cát là điều kiện thuận lợi để tăng giá trị bất động sản Nhơn Hội New City.

san bay phu cat don chuyen bay quoc te dau tien - Sân bay Phù Cát đón chuyến bay quốc tế đầu tiên

Ngoài ra, Nhơn Hội New City là dự án hiếm hoi sở hữu vị trí “tam cận” – dự báo sẽ mang lại nhiều giá trị gia tăng cho các nhà đầu tư khi nằm ngay khu đô thị sinh thái Nhơn Hội, liền kề quảng trường biển, hệ thống dịch vụ – tiện ích được đầu tư quy mô lớn, dự án chính là mảnh ghép mới mang lại sự an tâm cho các nhà đầu tư.

Hội tụ đầy đủ ưu thế vượt trội với khả năng sinh lợi từ khai thác đầu tư, dự án Nhơn Hội New City không đơn thuần chỉ là sản phẩm để đầu tư mà còn là một tài sản tích lũy giá trị.

 

 

0938 823 828 Tải Bảng Giá