Email: info@nhonhoicity.com
Hotline: 0938 823 828
Icon Collap

Sức hút lớn với các dòng vốn đầu tư đổ vào miền Trung

Nhơn Hội phân khu 2 – Sáu tháng đầu năm 2019, trong khi thị trường bất động sản Đà Nẵng, Quảng Nam chững lại, thì thị trường một số tỉnh khác ở khu vực miền Trung trở nên sôi động hơn bao giờ hết trên cả 2 phân khúc nghỉ dưỡng du lịch và nhà ở thương mại.

Xuất hiện nhiều dự án nghỉ dưỡng mới

Với lợi thế quỹ đất lớn, nhiều bãi biển đẹp, du lịch đang phát triển bùng nổ, không quá khó hiểu khi nhiều thương hiệu lớn đang quyết định đầu tư vào miền Trung với các dự án bất động sản nghỉ dưỡng quy mô ngàn tỷ. Trên thực tế, bất động sản nghỉ dưỡng được xem là phân khúc dẫn dắt và định vị vị thế của thị trường bất động sản, do vậy, việc xuất hiện các dự án mới đã góp phần kích hoạt tiềm năng và làm nóng thị trường địa ốc các tỉnh.

Một trong những “điểm nóng” mới không thể không nhắc đến là Mũi Né – Phan Thiết (Bình Thuận), Quy Nhơn – Bình Định…. Vốn là khu vực phát triển bất động sản nghỉ dưỡng từ rất sớm nhờ cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, bãi biển hữu tình, nhưng vì nhiều lý do, bất động sản nghỉ dưỡng nơi đây đã rơi vào tình trạng “ngủ đông” nhiều năm qua. Thời gian gần đây, những thông tin về việc đầu tư hạ tầng (sân bay, cao tốc) đã kích hoạt lại thị trường bất động sản, giúp khu vực này từng bước lấy lại vị thế trên bản đồ bất động sản khu vực miền Trung

Mới đây nhất, Tập đoàn Novaland đã làm nóng lại thị trường Mũi Né – Phan Thiết với việc ra mắt Dự án NovaWord Phan Thiết. Đây là dự án có quy mô gần 1.000 ha với đa dạng sản phẩm như nhà phố, biệt thự nghỉ dưỡng, nhà phố thương mại… Đặc biệt, Dự án có 2 sân golf 18 lỗ tiêu chuẩn quốc tế, cụm công viên chủ đề, công viên nước, vườn thú Petting Zoo, khu công viên biển…Cùng với Bình Thuận, Quảng Ngãi cũng đang là điểm đến mới của dòng vốn bất động sản nghỉ dưỡng nhờ ưu thế đường bờ biển dài và đẹp. Ngày 30/6/2019, Tập đoàn FLC đã tổ chức lễ khởi công quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Quảng Ngãi. Dự án này trải dài bên vùng biển đẹp nhất của huyện Bình Sơn với quy mô 1.026 ha, trong đó, các hạng mục khởi công bao gồm 4 phân khu khách sạn, resort cao cấp và hai phân khu đô thị biển với tổng mức đầu tư giai đoạn đầu ước tính khoảng 11.000 tỷ đồng.

Nhà ở thương mại, shophouse sôi động

Bên cạnh làn sóng đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng của những thương hiệu lớn, thì phân khúc đất nền, nhà ở thương mại tại miền Trung cũng thu hút rất đông nhà đầu tư, khách hàng tham gia.

Mới đây nhất, Dự án Nhơn Hội New City (Nhơn Hội, Quy Nhơn, Bình Định) đã mở bán giai đoạn I với hơn 1.000 sản phẩm đất nền. Chỉ sau hơn 1 tháng mở bán, tất cả các sản phẩm đã được thanh khoản thành công, tạo tiếng vang trên thị trường, đưa bất động sản Quy Nhơn, Bình Định từ trạng thái “đóng băng” trở thành “điểm nóng” mới.

suc hut lon voi cac dong von dau tu do vao mien trung - Sức hút lớn với các dòng vốn đầu tư đổ vào miền Trung

Nhơn Hội New City thực tế là tên thương mại của Phân khu số 4 (34 ha) thuộc Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội do Công ty cổ phần Phát triển bất động sản Phát Đạt làm chủ đầu tư, sau khi đơn vị này trúng đấu giá thành công với mức giá hơn 1.100 tỷ đồng tại phiên đấu giá lựa chọn nhà đầu tư diễn ra cuối tháng 3/2019 của UBND tỉnh Bình Định. Sau khi được phê duyệt quyết định chủ trương đầu tư, Phát Đạt đã chọn Danh Khôi Holdings là đơn vị hợp tác đầu tư phát triển dự án. Dự án này đã đón nhận sự quan tâm rất lớn từ khách hàng.

Ông Dương Đức Hiển, Giám đốc Bộ phận Kinh doanh nhà ở miền Bắc và miền Trung Savills Việt Nam nhận định, thị trường tỉnh lẻ thời gian qua cũng đã thu hút được sự quan tâm. Nguyên lý cơ bản là các tỉnh phát triển rất mạnh, tốc độ đô thị hoá nhanh, doanh nghiệp người giàu ở các tỉnh tăng lên rất nhiều.

“Khi điều kiện sống đã tốt rồi, người ta đòi hỏi nhiều hơn về chất lượng ở, sinh hoạt, về an toàn trong cuộc sống. Đó là lý do tại sao thị trường bất động sản tỉnh lẻ phát triển rất nhanh. Ngoài ra, có rất nhiều nhà đầu tư sở hữu nhà ở các thành phố lớn, nhưng vẫn muốn sở hữu nhà ở các tỉnh khác. Đặc biệt, tỉnh nào đưa ra chính sách hấp dẫn sẽ thu hút được đông đảo các nhà đầu tư”, ông Hiển phân tích.

0938 823 828 Tải Bảng Giá